Phuket Leather Beach

Phuket Leather Beach สอนเย็บกระเป๋าหนังด้วยมือ (Handmade) ในการสอนของเรา จะเน้นและมุ่งให้สามารถนำไปพัฒนา เพื่อนำไปประกอบเป็นอาชีพได้ และหลังจากเรียนจบไปแล้ว สามารถพูดคุย ปรึกษา สอบถามผ่าน Social ได้ตลอดนะจร๊ะ

ทำไมต้องเรียนทฤษฎี?
ก่อนลงมือทำงาน ผู้เรียนมีความจำเป็นต้องรู้จักเครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อการใช้งานที่ถูกต้อง นี่จึงเป็นเหตุผลหลักที่จะต้องมีการแนะนำในเรื่องของเครื่องมือ สี น้ำยา ฯลฯ เพื่อที่ผู้เรียนจะสามารถเลือกหยิบ เลือกใช้ได้อย่างถูกต้อง และผู้เรียนจะต้องรู้ในเบื้องต้นก่อนลงมือจริง เช่น การตัดหนัง การทาสี การขัดขอบ การใช้น้ำยาต่างๆ ทฤษฎีต่างๆจึงมีความสำคัญเยี่ยงนี้นี่เอง

สอนเย็บหนังอะไร?
บางคนก็สงกะสัยว่า จะให้เย็บหนังอะไรอ่ะ? ใช่ที่ฉันต้องการหรือเปล่านี่ … ม่ายต้องสงสัยกันอีกต่อไป ทางเราสอนโดยใช้หนังวัวฟอกฝาด สีธรรมชาติ ซึ่งเป็นอะไรที่ Classic สุดๆ และหนังฟอกฝาด นิยมใช้เย็บกระเป๋า biker และอื่นๆ แบรนด์ดังๆของญี่ปุ่นที่ใช้หนังฟอกฝาด อย่างแบรนด์ Tenjin works

เกี่ยวกับคอร์สที่สอน
การเย็บกระเป๋า หรือการทำเครื่องหนัง handmade มันต้องใช้เวลา ใส่อกใส่ใจ เย็บๆ ขัดๆ ถูๆ ทางเราจึงจัดสรร ดูลำดับความสำคัญในเรื่องที่จะต้องสอน เพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจ และนำไปใช้ให้ได้มากที่สุด ถ้าจะเรียนให้เย็บได้หลายแบบจริงๆ คงเรียนกันหลายเดือนเชียว ดังนั้น เราจึงต้องสอนพื้นฐาน ถ้าเข้าใจตั้งแต่พื้นฐานแล้ว จะกี่แบบกี่ใบ ก็ไม่หวั่น สามารถประยุต์ และพัฒนาต่อยอดได้แน่นอน 

เหมาะกับใคร?
– ทำไม่เป็นก็เรียนได้
– ไม่มีอุปกรณ์ก็เรียนได้
– จะเป็นงานอดิเรก
– อาชีพเสริม
– อาชีพหลัก
– ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง?

Advertisements
This entry was posted in . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s